WangNamKheo.com
เมนูหลัก      หน้าหลัก    |    ติดต่อเรา   |   เกี่ยวกับเรา     
 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี       คลิ๊กดูแผนที่ไป อบต. ไทยสามัคคี        ทบวงมหาวิทยาลัย

เชิญเที่ยว.. งานเบญจมาศบานในม่านหมอก
23-25 มกราคม 2547 ณ อบต. ไทยสามัคคี


ตรุษจีนปีนี้เที่ยววังน้ำเขียว ..... มาที่เดียวเที่ยวได้หลายอย่าง.....งาน เบญจมาศบานในม่านหมอก 23-25 มกราคม 2547 ที่  ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เลือก ชม.....ชิม.....ช้อป.....เชียร์....และ ชื่นชม...ตลอดงาน

ชม แปลงผลิตและการสาธิตการปลูก "เบญจมาศ" นานาพันธ์ หลากหลายสีสัน กว่า 20 สายพันธุ์   การประกวดเบญจมาศและการจัดกระเช้าดอกไม้  

ชม การสาธิตการเพาะเห็ดหอม เห็ดนางฟ้า เห็ดนางรม เห็ดโคนญี่ปุ่น สินค้าขึ้นชื่อหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ของไทยสามัคคี

ชม แปลงสาธิตการปลูกผักปลอดสารพิษ โดยเฉพาะผักสลัดต่างประเทศกว่า 10 สายพันธุ์

ชิม อาหารหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ และ การแปรรูปสารพัดเห็ด ทั้งเห็ดหอม เห็ดนางฟ้า เห็ดนางรม เห็ดโคนญี่ปุ่นหรือเห็ดยานางิ ฯลฯ

ช้อป  สุดยอดสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของโคราชที่ผ่านการคัดสรรค์แล้ว เลือกซื้อหาได้ตามสะดวกในบริเวณงาน

ชื่นชม  กับธรรมชาติที่สวยงาม โดยการค้างคืนในผืนป่า ศึกษาพงไพร กางเต็นท์พักแรมในป่าลานผืนสุดท้าย บนอุทยานแห่งชาติทับลาน ศึกษาร่องรอยสัตว์ป่าที่เริ่มกลับมา ชมนกมากกว่า 250 ชนิด ที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ป่าไม้ และสายหมอก ท่ามกลางอากาศเย็นสดชื่นและเงียบสงบ

เชียร์ และร่วมแข่งขัน วิ่งเพื่อสุขภาพ วังน้ำเขียวมินิมาราธอน วันที่ 24 มกราคม 2547 เส้นทางงดงาม ด้วยขุนเขา ลำน้ำ แมกไม้ และ สายหมอก

เชียร์ และร่วมแข่งขัน จักรยานเสือภูเขา ปั่นเพลินเนินเขาและพงไพรวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2547 ปั่นผ่านเนินเขาและทิวทัศน์ ห้วยใหญ่ใต้ น้ำใสตลอดปี ผาชมตะวัน อ่างเก็บน้ำคลองกระทิง ไร่องุ่น ฟาร์มเห็ด สวนผลไม้ผักปลอดสารพิษ และ แปลงเบญจมาศหลากสีสัน

มีรายละเอียดของบริเวณงาน ดังนี้

  1. แปลงสาธิตเบญจมาศ และซุ้มของกลุ่มการผลิตและจำหน่ายเบญจมาศ 4 กลุ่ม กลุ่มละ 6 แปลง พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำเพื่อให้ความรู้และเจรจาธุรกิจ
  2. แปลงสาธิตการปลูกผักปลอดสารพิษ 4 แปลง พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำเพื่อให้ความรู้และเจรจาธุรกิจ
  3. โรงเรือนสาธิตการเพาะเห็ดหอม 2 โรงเรือน พร้อมซุ้มการสาธิตและจำหน่ายเห็ดหอมสดและเห็ดแปรรูปต่าง ๆ พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำเพื่อให้ความรู้และเจรจาธุรกิจ
  4. บูธแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดีเด่น ที่คัดสรรจาก หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของอำเภอวังน้ำเขียว และ อำเภอต่าง ๆ โดยทางผู้จัดจะเตรียมพื้นที่ไว้ให้ในขนาดหน่วยละ 3 x 4 เมตร ผู้สนใจที่ต้องการมาออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้า สามารถติดต่อสอบถามและจองพื้นที่ได้ ที่ อบต. ไทยสามัคคี โทร 044-228238
  5. และมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากเช่น การแสดงบนเวทีต่าง ๆ  การประกวดเบญจมาศและการจัดกระเช้าดอกไม้   การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน  การแข่งจักรยานเสือภูเขา  และ กิจกรรมเดินป่า รวมทั้งกิจกรรม ไปเยี่ยมชมสวนเกษตรต่าง ๆ
  6. งานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 - 25 มกราคม 2547 โดยจะมี พิธีเปิดในวันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2547

รักษ์สุขภาพ รักวังน้ำเขียว

กิจกรรมหลักงานเบญจมาศบานในม่านหมอก ปี 2547

ไปเยี่ยมชมสวนเกษตรต่าง ๆ
การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา
ชื่นชมกับบรรยากาศยามเช้าและเย็น
สัมผัสโฮมสเตย์แบบเรียบง่ายที่บ้านบุไทร
รายละเอียดการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน

รายชื่อร้านอาหารรสดีและสะอาด ของวังน้ำเขียว

รายชื่อที่พัก บริการ และ ราคา ของวังน้ำเขียว

การเดินทาง การเดินทางสู่ที่ทำการ อบต. ไทยสามัคคี โดยรถยนต์สามารถมาได้ 2 ทาง คือ
เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางองครักษ์-นครนายก-ปราจีนบุรี ระยะทางรวมประมาณ 200 กิโลเมตร ถึงสี่แยกกบินบุรีใหม่ ไปตามทางหลวงหมายเลข 304 (กบินทร์บุรี- วังน้ำเขียว - นครราชสีมา) อีกประมาณ 55 กิโเมตร ก็จะถึงตลาดศาลเจ้าพ่อ (ตลาด 79) อำเภอวังน้ำเขียว เลยมาอีก 4 กิโลเมตร ที่หลักกิโลเมตร 59 ให้แยกขวาเข้า บ้านบุไผ่ และ ไทยสามัคคี ที่ห่างจากถนน 304 ประมาณ 6 กิโลเมตร ขับขี่สะดวกสบายตลอดเส้นทาง
เส้นทางที่ 2 จากนครราชสีมาใช้เส้นทางปักธงชัย - วังน้ำเขียว ตามถนนสาย 304 ระยะทาง 80 กิโลเมตร หลังจากผ่านที่ทำการของอำเภอ และ โรงพยาบาลวังน้ำเขียวมา ที่หลักกิโลเมตร 59 ให้แยกซ้าย เข้า บ้านบุไผ่ และ อบต.ไทยสามัคคี ห่างจากถนน 304 ประมาณ 6 กิโลเมตร เส้นทางสะดวกขับสบายตลอดเส้นทาง

แผนที่ คลิ๊ก ดูแผนที่เดินทาง